Trang chủ / Giới thiệu Trường / Sơ lược về Trường THCS và THPT Hưng Lợi

Ngày đăng tin: 22-06-2018

Sơ lược về Trường THCS và THPT Hưng Lợi

Trường THCS&THPT Hưng Lợi, được thành lập theo Quyết định số 305/QĐTC-CTUBND ngày 01 tháng 7 năm 2011 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng về việc thành lập trường THCS và THPT Hưng Lợi trực thuộc Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Sóc Trăng, tiền thân là trường THCS Hưng Lợi.

Trường tọa lạc trên tỉnh lộ 18, ấp số 8, thị trấn Hưng Lợi, huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng. Diện tích khuôn viên trường là 10.062 m2. Lúc mới thành lập trường có: 64 cán bộ, giáo viên, nhân viên với 29 lớp và 940 học sinh.

Trải qua 5 năm xây dựng, phấn đấu và trưởng thành, từ chỗ đội ngũ cán bộ quản lí, giáo viên còn thiếu, chưa đồng bộ. Nay đội ngũ cán bộ quản lí, giáo viên cơ bản đảm bảo cho công tác dạy và học của nhà trường. Toàn trường hiện này có 75 cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Nhà trường có 29 đảng viên. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo của chi bộ đối với các mặt công tác trong nhà trường luôn đồng bộ, thống nhất và thuận lợi.

Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn gương mẫu về đạo đức, lối sống, về sự tận tâm, trách nhiệm trong công tác dạy và học. Mỗi thầy (cô) giáo, nhân viên trường  luôn khắc ghi và thường xuyên phấn đấu thực hiện tâm nguyện của Bác "Vì lợi ích trăm năm trồng người". Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là động lực, là niềm tin cho mỗi cá nhân và tập thể nhà trường.

Nhà trường và từng cán bộ, giáo viên, nhân viên luôn phối hợp với các đoàn thể, tổ chức xã hội; liên hệ chặt chẽ với các bậc phụ huynh và nhân dân trên địa bàn, thực hiện tốt các biện pháp học tập và giáo dục học sinh, tạo môi trường, cảnh quan sư phạm xanh, sạch, đẹp.

05 năm xây dựng và trưởng thành, trường THCS và THPT Hưng Lợi đã đạt được những kết quả và thành tích đáng tự hào. Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh của nhà trường luôn đoàn kết, thống nhất. Chi bộ nhà trường liên tục đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh; nhà trường đạt danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc, đơn vị văn hoá; Công đoàn, Đoàn trường, Liên Đội đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc.

Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường hàng ngày luôn kề vai sát cánh cùng chung sức phấn đấu vì một mái trường THCS và THPT Hưng Lợi thân yêu ./.

TIN TỨC - THÔNG BÁO
TIN ĐỌC NHIỀU